REGISTRATION NOW OPEN

เปิดรับสมัครแล้ว !!!

  

สมัครวิ่งแบบปกติ

สมัครวิ่งแบบกลุ่ม


REGISTRATION FEES | ค่าสมัคร

มาราธอน 42.195KM | 850 บาท (Baht)

ฮาล์ฟ-มาราธอน 21.1KM | 750 บาท (Baht)

มินิ-มาราธอน 10KM | 450 บาท (Baht)


คู่มือวิธีการลงทะเบียนสมัครวิ่ง


ขั้นตอนการสมัครวิ่งแบบปกติ (บนหน้าจอคอมพิวเตอร์)

1. เข้าไปหน้าเว็บไซต์ www.racethai.com หรือ เข้าทางหน้าเว็บไซต์ www.photakmarathon.com2. หลังจากกดเข้าไป จะพบหน้ารายละเอียด และจะพบปุ่มลงทะเบียบด้านขวามือ กดปุ่ม “ลงทะเบียนกิจกรรม”3. เมื่อ กดปุ่ม “ลงทะเบียนกิจกรรม” ระบบจากพาเรามายังหน้านี้ กด “ถัดไป”4. เมื่อ กดปุ่ม “ถัดไป” ระบบจากพาเรามายังหน้านี้ จากนั้นทำการกรอกข้อมูลให้ครบ และ กดปุ่ม “ถัดไป”5. เมื่อ กดปุ่ม “ถัดไป” ระบบจากพาเรามายังหน้านี้ ให้ทำการตรวจข้อมูล หากข้อมูลผิดสามารถกดกลับไปแก้ไขข้อมูลได้ ถ้าไม่มีข้อมูลผิด ให้กดปุ่ม “ส่งใบสมัคร และ ชำระเงิน”6. เมื่อ กดปุ่ม “ส่งใบสมัคร และ ชำระเงิน” ระบบจากพาเรามายังหน้าคุณได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ” แต่การสมัครยังไม่สำเร็จ ” นักวิ่งต้องชำระค่าสมัครก่อน โดยมี สองปุ่มให้เลือก ได้แก่ ปุ่ม “ชำระเงินเลย” กับ ปุ่ม “ชำระภายหลัง” ( มีเวลา 72 ชั่วโมงในการชำระเงินหากเกินกำหนดเวลา ระบบจะตัดชื่อออกอัตโนมัติ )7. หากกดปุ่ม “ชำระเงินเลย” ระบบจากพาเรามายังหน้าชำระเงิน เลื่อนลงมาจะเจอ ช่องทางการชำระเงินอยู่สองแบบ คือ 1. ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต 2. ชำระเงินด้วยพร้อมเพย์ จากนั้น กดปุ่ม “ชำระเงิน”8. เมื่อชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบจากเปลื่นนสถานะเป็น ” ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ” ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องส่งสลิปการชำระเงิน และจะมี อีเมล กับ SMS ไปยังนักวิ่ง


ขั้นตอนการสมัครวิ่งแบบเป็นกลุ่ม (บนหน้าจอคอมพิวเตอร์)

การสมัครแบบกลุ่ม,ทีม,ชมรม จะใช้ โปรแกรม Excel ในการกรอกรายละเอียดผู้สมัคร กรุณาใช้คอมพิวเตอร์เพื่อง่ายต่อการสมัคร

1. ไปยังหน้าเว็บไซต์ www.photakmarathon.com จากนั้นกด ปุ่ม “Downlond” ใบสมัคร ไฟล์ Excel เมื่อกด ปุ่ม “Downlond” ไฟล์จะอยู่ด้านล่างซ้ายมือ คลิ๊กเข้าไป2. เมื่อกดเข้าไป มันจะพาเราเข้ามายังโปรแกรม Excel โดยนักวิ่งต้องอ่าน ***ขั้นตอนของการสมัครมีดังนี้ / How to register โปรดอ่าน *** เพื่อความเข้าใจยิ่งขั้นในไฟล์ Excel ด้านล่างซ้ายมือ จะมีทั้งหมดอยู่สองหน้า ดังนี้ 1.หน้าอ่านขั้นตอนของการสมัคร 2.หน้าใบสมัคร สามารถกดดูได้3. เมื่ออ่านขั้นตอนของการสมัครเสร็จ ให้นักวิ่งกดเข้ามาหน้า “ใบสมัคร” ทำการกรอกข้อมูลตัวแทน ให้ครบ และ ข้อมูลนักวิ่ง แยกระยะทางการแข่งขัน4. เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จให้ทำการกด Save เพื่อบันทึก โดยเข้าไปยัง “ไฟล์” ด้านบนซ้ายมือกดเข้าไปขั้นตอนการบันทึกจะมีอยู่ไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้ 1. กดตรง “บันทึกสำเนา” 2. กด “เรียกดู” 3. เลือกโฟลเดอร์ที่จะบันทึก และ เปลื่ยนชื่อเป็นชื่อทีมของตัวเอง 4. กดบันทึก เสร็จเรียบร้อยสำหรับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการบันทึกข้อมูล จากนั้นส่ง Email มายังอีเมล photak2021@gmail.com อีเมลนี้เท่านั้นเมื่อบันทึกเสร็จ กดปิดโปรแกรม และทำการเข้า email ของตัวเอง เพื่อส่งข้อมูลมายังอีเมลของผู้จัด ส่งมายังอีเมล photak2021@gmail.com เรื่อง ” ส่งรายชื่อสมัครวิ่งแบบกลุ่ม งานโพธิ์ตากมาราธอน 2024 ชื่อทีม (ชื่ออะไรก็ใส่มา) ” จากนั้นแนบไฟล์ที่บันทึกเมื่อกี้ และกดส่ง จากนั้นรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา ภายใน 2-3 วันทำการ หากไม่มีการติดต่อกลับมาสามารถแจ้งไปหาผู้จัดได้ใน เพจเฟสบุ๊ค หรือ Line : thaiwmm โทร : 0835363583


ขั้นตอน วิธีตรวจสอบรายชื่อ ในระบบ (บนหน้าจอคอมพิวเตอร์)

1. ไปยังหน้าเว็บไซต์ www.racethai.com เลือก งานที่ลงทะเบียนไว้ และ กรอกเลขบัตรที่ต้องการตรวจสอบ จากนั้นกด ปุ่ม “ค้นหา”2. หากกด “ค้นหา” ก็จะเจอข้อมูลของเรา หากไม่พบข้อมูลกรุณาติดต่อทางผู้จัดกิจกรรม


ขั้นตอน วิธีตรวจสอบรายชื่อ แบบสมัครกลุ่ม (บนหน้าจอคอมพิวเตอร์)

1.ไปยังหน้าเว็บไซต์ www.photakmarathon.com จากนั้นกด ปุ่ม “รายชื่อ สมัครกลุ่ม”2.ระบบจะพามาเรายังหน้านี้ จากนั้นกรอกเลขบัตรปชชที่สมัครและกดค้นหา หมายเหตุ หากไม่พบข้อมูลกรุณาแจ้งผู้จัดงานเพื่ออัพเดทข้อมูล หากเพิ่งสมัครกรุณารอ 2-3 วันทำการหากขึ้นหน้าแบบนี้ กรุณาเข้าด้วยโหมด “โหมดไม่ระบุตัวตน” วิธีแก้ ก็อปลิงค์และไปเปิดในโหมดไม่ระบุตัวตน หรือ ให้ทำการ Log out บัญชี Google ออกทุกบัญชีและทำการเปิดลิงค์ใหม่อีกครั้งขั้นตอน วิธีตรวจสอบรายชื่อ ในระบบ (บนหน้าจอคอมพิวเตอร์)

1. ไปยังหน้ารายละเอียดงานที่ลงทะเบียนไว้ ” Photak Marathon 2024 ” จากนั้นกด ปุ่ม “ชำระเงิน”2. หากกด ปุ่ม “ชำระเงิน” ระบบก็จะพาเรามายังหน้านี้ 1. ทำการเลือกงานที่ได้ลงทะเบียนไว้ “Photak Marathon 2024 ” 2. กรอกเลขบัตรประชาชนที่สมัคร จากนั้นกด ปุ่ม “ค้นหา”3. เลื่อนลงมาจะเจอ ช่องทางการชำระเงิน อยู่สองแบบ คือ 1. ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต 2. ชำระเงินด้วยพร้อมเพย์ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง จากนั้น กดปุ่ม “ชำระเงิน”กติกาการสมัคร

 • ผู้จัดอาจปฏิเสธไม่รับสมัคร หรือยกเลิกการรับสมัครสำหรับผู้สมัครที่ไม่ยอมรับข้อตกลงของงานและกติกาการแข่งขัน โดยไม่คืนเงินค่าสมัคร
 • ข้อกำหนดเงื่อนไขและกติการของกิจกรรมงานวิ่ง สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เป็นสิทธิ์ของผู้จัด
 • ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทุกคนยอมรับข้อกำหนดเงื่อนไขและกติการการลงทะเบียนสมัครของผู้จัดงาน
 • ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทุกคนต้องกรอกข้อมูลที่เป็นความจริงและถูกต้องในใบสมัคร ห้ามใช้ข้อมูลเท็จหรือปลอมแปลงเอกสาร
 • ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องชำระค่าสมัครภายใน 72 ชั่วโมง นับจากเวลาที่ส่งใบลงทะเบียน
 • ห้ามผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ส่งมอบให้ ส่งต่อ หรือ จำหน่าย ให้แก่บุคคลอื่น
 • ไม่อนุญาตให้แก้ไขข้อมูลหลังจากส่งส่งใบลงทะเบียนแล้ว ดังนั้น กรุณาตรวจสอบข้อมูลการสมัครให้เรียบร้อยก่อนส่งใบลงทะเบียน
 • ผู้จัดอาจปฎิเสธ ไม่รับเปลี่ยนแปลงการสมัคร
 • ระบบปฏิบัติการต่างๆ ของอุปกรณ์บางประเภท อาจทำให้การสมัครผิดพลาดได้ ผู้จัดไม่สามารถรับผิดชอบการทำงานสำหรับทุกอุปกรณ์ได้
 • ผู้จัดไม่รับผิดชอบกรณีที่อีเมลหรือเบอร์โทรผิด หรือผู้สมัครไม่ได้รับอีเมล ผู้สมัครมีหน้าที่เข้าตรวจสอบอีเมลหรือเว็บไซต์ด้วยตนเอง
 • ผู้จัดไม่สามารถรับผิดชอบต่อการล่าช้าอันเกิดจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอันอาจเกิดขึ้น
 • ผู้จัดอาจไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับสถานะหรือผลการสมัครได้เป็นรายคน เนื่องจากผู้สมัครมีจำนวนมาก
 • ผู้จัดไม่คืนค่าสมัครในกรณีที่ต้องยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันจากเหตุผลที่ไม่สามารถควบคุมได้โดยผู้จัด หรือภัยธรรมชาติ